'Giảm được trường sư phạm thì tốt quá!'

Đăng ngày 15/12/2013 3:56 PM

Cho rằng quy hoạch mạng lưới trường sư phạm là để có chuyển biến chất lượng đào tạo giáo viên, GS, TSKH Đinh Quang Báo, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nhận định trước hết phải có quy hoạch đội ngũ giáo viên.

'Giảm được trường sư phạm thì tốt quá!'

Đăng ngày 15/12/2013 3:56 PM

Chi tiết »

“Giáo viên vùng cao làm gì có thưởng Tết”

Đăng ngày 15/12/2013 3:57 PM

Nói tới thưởng Tết hay đơn giản chỉ là túi quà tết nhỏ nhỏ đó cũng là điều quá xa xỉ với nhiều giáo viên vùng cao, ở đó “quà” Tết của họ là làm sao vận động càng nhiều học sinh tới trường càng tốt.

Chi tiết »

Vẻ đẹp thăng hoa cùng “Miss & Mr ĐH Hòa Bình”

Đăng ngày 08/12/2013 11:12 AM

Đêm chung kết của cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2013 ĐH Hoà Bình đã diễn ra thành công rực rỡ. Quán quân ở mùa giải năm nay là cặp đôi Nguyễn Văn Tiến và Đinh Hồng Anh đến từ khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông.

Chi tiết »

“Làm giáo dục hạnh phúc lắm chứ không khó khăn”

Đăng ngày 24/11/2013 5:32 PM

Nhiều năm là người thầy cắm bản để vận động học sinh tới trường, nhà giáo Trần Luyến hiểu được rằng không có học sinh thì cũng không có thầy giáo, sự nghiệp giáo dục sẽ đi về đâu nếu trường lớp không có học sinh? Và câu hỏi đó khiến ông gắn bó với sự nghiệp trồng người mấy chục năm qua ở miền núi sơn cước.

Chi tiết »

Ai kiểm định chất lượng sách giáo dục?

Đăng ngày 24/11/2013 5:34 PM

Xung quanh chủ đề đổi mới giáo dục, gần đây có nhiều bài viết về chất lượng sách dùng trong nhà trường. Sách nói đến ở đây chủ yếu là sách về khoa học tự nhiên và công nghệ, nhằm vào đối tượng trong nhà trường, có tác động đến kiến thức của học sinh, chất lượng nguồn nhân lực, nói chung. Hãy coi sách đó là "hàng hoá đặc biệt", nó cần được đánh giá kiểm định chất lượng trước khi xuất bản.

Chi tiết »

TS. Lê Trường Tùng: “Xấu - đẹp đều nằm ở phía trường công”

Đăng ngày 24/11/2013 5:35 PM

“Sau 20 năm hệ thống các trường ĐH, CĐ NCL ra đời, tỉ lệ sinh viên mới chỉ có hơn 10%. Nếu 20 năm mà chỉ tăng lên được khoảng 13% và chủ trương như vậy là không thành công, trách nhiệm thuộc về ai thì chưa tính nhưng toàn bộ hệ thống giáo dục vẫn thuộc về công lập (chiếm 87%), tức là xấu - đẹp nằm ở phía công lập là chính”. TS. Lê Trường Tùng- Hiệu trưởng Trường ĐH FPT (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ NCL Việt Nam) nêu quan điểm.

Chi tiết »

Nhà giáo và mạng internet

Đăng ngày 24/11/2013 5:35 PM

Toàn bộ xã hội đang thay đổi vì mạng len lỏi vào từng nhà, từng hoạt động thông qua internet và mạng di động. Giáo dục cũng không thoát khỏi những tác động do công nghệ đem lại. Các giáo viên, giảng viên tại tất cả các cấp từ tiểu học, phổ thông và đại học đang phải đối diện những thách thức và cơ hội trong giảng dạy.

Chi tiết »

Dùng Internet càng nhiều, học càng kém?

Đăng ngày 24/11/2013 5:14 PM

“Sinh viên học giỏi, xuất sắc truy cập Internet bình quân 17,6 giờ/tuần. Trong khi đó, sinh viên yếu kém dùng Internet bình quân đến 31,9 giờ/tuần”.

Đăng ký học trực tuyến
 Hotline: 01687.488.879 - 0868.090.386