Các ngành "hót" trong lĩnh vực báo chí và Truyền thông

Đăng ngày 27/05/2019 12:11 PM

Các nghề hot mà sinh viên ngành Quan hệ công chúng và Công nghệ Truyền thông đảm nhiêm sau khi tốt nghiệp:

Trong lĩnh vực báo chí và truyền thông có các ngành mới, thu hút giới trẻ như Ngành PR, Ngành Công nghệ truyền thông và Ngành Công tác xã hội. Tốt nghiệp Khoa PR sinh viên có thể làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau với ngành nghề hấp dẫn, với mức lương khá cao. Là những ngành có lĩnh vực nghề nghiệp rộng mở, các cử nhân khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông có rất nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp cho tương lai của mình:

Nghề báo:

     Xuất phát từ nhu cầu chung của nhân loại, đó là nhu cầu thông tin. Hãy tưởng tượng, mỗi ngày, khi thức giấc đón chào một ngày mới, hầu như ai cũng có chung một câu hỏi: “Hôm nay có gì mới ?”. Mọi người đều muốn được trả lời nhanh nhất. Chính nhà báo sẽ là người làm thỏa mãn nhu cầu ấy. Nghề báo là nghề rất thú vị, đòi hỏi sự năng đông và đầy thử thách.

Nghề PR:

     PR đang được nhận định là một nghề “hot”, gây nên cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam. Cơn sốt đó xuất phát từ nhu cầu nguồn nhân lực trên thị trường, dễ tìm việc làm và mức thu nhập cao. Bởi vậy, tuy xuất hiện muộn nhưng nghề PR thực sự đang là nghề lý tưởng cho các bạn trẻ năng động, muốn phát huy sáng tạo. Hơn nữa nó là một nghề danh giá: “Thật là oách khi tay rút smart phone, nói tiếng Anh như gió và xưng danh “Tôi là một chuyên viên PR” “.

Dẫn chương trình (MC):

     Dẫn chương trình là một nghề được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Người dẫn chương trình, hay còn gọi là MC (Master of Ceremonies), là người điều hành chương trình trong các hội nghị, hội thảo, giao lưu văn hóa, trình diễn nghệ thuật. Chỉ cần có niềm đam mê, tốt nghiệp các bạn sẽ trở thành người cả công chúng.

Nghề Tổ chức sự kiện:

   Tổ chức sự kiện khá mới ở nước ta nhưng trong những năm gần đây lại đang là nghề thực sự “bùng nổ” với những chương trình diễn ra ngày càng nhiều và hoành tráng. Sinh viên tốt nghiệp sẽ hội tụ đủ các yếu tố năng động, hoạt bát, sáng tạo và có tự khởi nghiệp băng chính khả năng của mình.

Xây dựng và phát triển thương hiệu: 

Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong  việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiêp.Nhu cầu chuyên gia xây dựng và phát triển thương hiệu là nhu cầu không thể thiếu được của các tổ chức và doanh nghiệp.

Digital Marketing:

   Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Bạn luôn làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất (bộ phận nghiên cứu và phát triển, phòng thị trường...) các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận v.v...sau khi tốt nghiệp Khoa PR&C.

Quản lý khủng hoảng:

     Rất nhiều công ty hiện nay đã đạt được tiến bộ quan trọng trong việc hoạch định kinh doanh, nhưng điều đó không giống như quản lý khủng hoảng, mà khủng hoảng lại có thể xảy ra với bất kỳ công ty nào. Vậy, làm thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho một cuộc khủng hoảng? Điều này cần có những chuyên viên xử lý khủng hoảng chuyên nghiệp.

Thiết kế truyền thông đa phương tiện:

Sử dụng các phần mềm chuyên dụng xây dựng phim hoạt hình 3D, thiết kế các tác phẩm truyền thanh, truyền hình hay tác phẩm đa phương tiện nói chung....Nhu cầu việc làm lớn tại các công ty quảng cáo, tòa soạn, đài phát thanh truyền hình, các doanh nghiệp lớn có bộ phận thiết kế và quảng cáo riêng.

Nghề quay phim:

Để cóđược những thước phim đẹp, những video clip như mong muốn, Người quay phim cần những kinh nghiệm, kỹ năng quay phim chuyên nghiệp; tử ý tưởng, kịch bản, góc quay đén việc hoàn thiện, gọt giũa những khuôn hình đã có. Nghề quay phim - Một nghề đáng theo đuổi.

Dựng phim (kỹ thuật số và hoạt hình 3D):

   Ngày nay, với sự phát triển của các loại hình giải trí, đặc biệt các dịch vụ dựng phim đang là thị trường và là mảnh đất màu mỡ của điện ảnh; luôn hấp dẫn các bạn trẻ đầy đam mê và khát vọng thể hiện mình trong công tác biên tập phim ảnh. Đặc biệt, nghề làm phim quảng cáo, hoạt hình 3D đang thu hút giới trẻ vì thu nhập khá cao và nhu cầu nhân lực lớn.

Nghề Thiết kế đồ họa:

   Xã hội phát triển kèm theo đó là những dịch vụ, ngày nay chúng ta thường xuyên bắt gặp những thiết kế trên các ấn phẩm tạp chí, tờ rơi, poster, brochure, các sự kiện lễ hội,... và ngay cả trong lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Thiết kế đồ họa là sử dụng máy tính thông qua các phần mềm để thực hiện các sản phẩm liên quan đến hình ảnh, đồ họa, mỹ thuật, phim ảnh. Chuyên viên thiết kế đồ họa làm việc tại các công ty bao bì, quảng cáo, truyền thông hoặc tự lập ra các doanh nghiệp thiết kế quảng cáo.

Thiết kế website:

Thiết kế website đang đóng một vai trò quan trọng, các trang web đã trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp hiện đại. Các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm để thuê các cá nhân hay công ty thiết kế web có thể tạo ra các website dễ dàng truy cập và sẽ hấp dẫn thị trường mục tiêu của họ. Cơ hội nghề nghiệp rất phong phú cho những người bạn theo đuổi ngành thiết kế web.

Chuyên viên Truyền thông:

    Công việc đặc thù của nghề truyền thông là giúp đưa hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp, tổ chức đến với công chúng, tạo sự tin cậy giữa công chúng và doanh nghiệp. Ngành Truyền thông luôn có việc làm với mức lương khá cao sau khi ra trường.

Công tác xã hội:

    Nghề Công tác xã hội (CTXH) đã và đang có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình đẳng và tiến bộ của mỗi quốc gia và nhân loại. Đặc biệt, nghề CTXH góp phần giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến đời sống của từng cá nhân, từng nhóm nhỏ và cộng đồng những người yếu thế. Nhu cầu nhân lực đang rất lớn.

 

 

 Anh Dương

Đăng ký học trực tuyến
 Hotline: 01687.488.879 - 0868.090.386

 

  Video

 

 

 

 

 

Sinh viên ngành PR đi thực tế Cập nhật ngày 27/05/2019 1:59 PM
Ngày hội tuyển sinh Cập nhật ngày 29/03/2018 3:25 PM
Tuyển sinh hệ đào tạo Liên thông Cập nhật ngày 15/03/2018 11:15 PM
Thông báo Tuyển sinh Cập nhật ngày 15/03/2018 11:12 PM
Kỹ thuật dựng phim chuyên nghiệp Cập nhật ngày 16/04/2016 9:48 PM
Khóa nhiếp ảnh và quay phim ngắn hạn Cập nhật ngày 16/04/2016 5:32 PM
  Liên kết website